Đường dẫn truy cập

Quan chức Mỹ: Trump không có kế hoạch thăm Anh trong tương lai gần


Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa May trong Phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc ở Washington, ngày 27 tháng 1, 2017.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa May trong Phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc ở Washington, ngày 27 tháng 1, 2017.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thăm nước Anh trong tương lai gần, một quan chức cao cấp của chính phủ Mỹ cho biết hôm thứ Hai, nhưng ông này nói thêm rằng nhà lãnh đạo Mỹ luôn có thể bất chợt thay đổi ý định của mình.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Theresa May cũng nói rằng chính phủ Anh không biết gì về bất cứ kế hoạch nào cho ông Trump tới thăm Anh trong vài tuần tới. Truyền thông Anh loan tin rằng các nguồn tin chính phủ được cảnh báo rằng ông Trump có thể đến thăm sân golf của ông ở Scotland trong hai tuần tới.

Ông Trump dự kiến sẽ đến Châu Âu để dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 Cường quốc (G20) trong tuần này và sẽ tham dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh tại Pháp.

"Tôi không biết về bất kỳ kế hoạch nào cho tổng thống tới thăm Vương quốc Anh trong vài tuần tới," phát ngôn viên của bà May nói với các phóng viên. Ông cho biết lời mời ông Trump tới Anh trong chuyến thăm cấp nhà nước đã được chấp nhận và thông tin chi tiết sẽ được đưa ra vào đúng thời điểm.

Một quan chức Anh nói không có kế hoạch chắc chắn nào được ấn định cho chuyến thăm cấp nhà nước của ông Trump tới Anh. Quan chức thứ hai cũng không biết gì về kế hoạch của ông Trump đến thăm Anh trong tương lai gần.

Bà May gửi lời mời tới ông Trump trong chuyến thăm Washington vào tháng 1, nhưng ngày giờ cụ thể chưa được công bố. Truyền thông đã đưa tin rằng chuyến đi đã bị lùi lại vì những lo ngại biểu tình có thể nổ ra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG