Đường dẫn truy cập

Quân chính phủ Syria tái chiếm quận thứ nhì từ phiến quân


Một người đàn ông đạp xe giữa mịt mù khói bụi gần đống đổ nát của các tòa nhà sau một cuộc không kích vào khu vực do phiến quân kiểm soát al-Shaar ở Aleppo, Syria, ngày 26 tháng 11 năm 2016.

Quân đội Syria cho biết họ đã chiếm lại một quận của phiến quân ở đông Aleppo.

Các quan chức quân sự cho biết họ đã kiểm soát toàn bộ khu vực Jabal Badro. Đây là khu dân cư thứ hai ở đông Aleppo thuộc về tầm kiểm soát của chính phủ trong hai ngày qua.

Trong khi đó, có tin hàng trăm người dân ở thành phố Aleppo của Syria bị chiến tranh tàn phá đã chạy khỏi các khu vực do phiến quân nắm giữ, đi đến các quận giờ đây nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, là tổ chức theo dõi và báo cáo về cuộc nội chiến dài gần sáu năm của nước này, cho biết ít nhất 400 người tị nạn đã chạy sang quận Masakan Hanano sau khi lực lượng chính phủ chiếm lại khu dân cư này.

Syria cho biết quân đội của họ được Nga hậu thuẫn đã giành "toàn quyền kiểm soát" đối với Masakan Hanano, một quận chủ chốt mà phiến quân nắm giữ ở Aleppo, sau 13 ngày chiến sự ác liệt.

Theo báo cáo, Đài quan sát ước tính vẫn có khoảng 250.000 thường dân bị mắc kẹt ở đông Aleppo thuộc quyền kiểm soát của phiến quân. Các gia đình đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu nghiêm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG