Đường dẫn truy cập

Quan chức New York kêu gọi người biểu tình đi xét nghiệm COVID-19


Người biểu tình ở New York bị bắt vì bất chấp lệnh giới nghiêm hôm 4/6.

Trong khi chính quyền thành phố New York hôm 7/6 dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp đặt trong khi bùng ra các cuộc phản đối cái chết của một người đàn ông da đen bị cảnh sát bắt ở Minneapolis, Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo kêu gọi người biểu tình đi xét nghiệm virus Corona.

“Hãy đi xét nghiệm. Hãy đi xét nghiệm”, ông Cuomo kêu gọi những người từng tham gia các cuộc tuần hành tưởng nhớ ông George Floyd, theo AP.

Ông nói rằng tiểu bang này sẽ mở cửa 15 điểm xét nghiệm dành riêng cho người biểu tình để họ có thể nhanh chóng nhận được kết quả.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio chấm dứt lệnh giới nghiêm ban đêm hôm 7/6, một ngày sớm hơn kế hoạch.

Lệnh giới nghiêm được áp đặt hôm 1/6 từ 8 giờ tối tới 5 giờ sáng hôm sau bởi ông de Blasio và thống đốc Andrew Cuomo trong khi xảy ra tình trạng cướp phá khi các cuộc biểu tình diễn ra.

Các nhà lập pháp của thành phố trước đó kêu gọi ông thị trưởng dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, cho rằng nó đang được cảnh sát sử dụng để lấy cớ bắt giữ và sử dụng hơi cay nhắm vào người biểu tình bất chấp lệnh giới nghiêm, theo Reuters.

“Ngày hôm qua và tối qua chúng ta đã chứng kiến điều tốt đẹp nhất của thành phố của chúng ta”, ông de Blasio nói trong tuyên bố chấm dứt lệnh giới nghiêm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG