Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ ngừng di chuyển nhân sự vì corona


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ra lệnh ngưng di chuyển nhân sự và đình chỉ mọi chuyến đi ra nước ngoài của quân đội Mỹ tới 60 ngày nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona trong quân ngũ.

Reuters dẫn lời ông Esper cho biết lệnh này áp dụng cho tất cả các lực lượng của Hoa Kỳ, nhưng cũng lưu ý sẽ có vài ngoại lệ.

“Mục tiêu nhằm đảm bảo chúng ta không mang virus về nhà, lây cho người khác, và chúng ta không lây lan virus trong quân ngũ,” Bộ trưởng Esper nói.

Biện pháp này sẽ ảnh hưởng tới lực lượng Mỹ trên toàn thế giới. Ông Esper cho hay một ngoại lệ có thể là việc giảm quân đang diễn ra tại Afghanistan, hiện đang tiếp diễn.

Quân đội Mỹ cũng loan báo đang tăng cường an ninh y tế tại các căn cứ trên toàn cầu trước sự lây lan của virus corona trong lúc tỷ lệ quân nhân bị nhiễm virus đang trên đà tăng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG