Đường dẫn truy cập

TT Putin: Tấn công hạt nhân đồng minh của Nga là tấn công chính nước Nga


Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trước các nhà lập pháp Nga ở Moscow về tình trạng quốc gia, hôm 1/3/2018.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm 1/3 nói rằng Moscow sẽ xem đồng minh bị tấn công hạt nhân như chính nước Nga bị tấn công và sẽ phán ứng ngay lập tức.

Ông Putin nói rằng Nga đã thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới, và cuối năm 2017 đã thử nghiệm một tên lửa năng lượng hạt nhân có thể bắn đến bất cứ nơi nào trên thế giới và không hệ thống phòng thủ tên lửa nào có thể đánh chặn được.

Trong thông điệp quốc gia trước cuộc bầu cử toàn quốc ngày 18/3, Tổng thống Putin phát biểu trước các nhà lập pháp rằng: “Chúng tôi xem bất kỳ việc sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga hoặc các đồng minh của Nga như là một cuộc tấn công hạt nhân vào chính đất nước chúng ta. Phản ứng sẽ ngay tức khắc.”

Ông Putin nói rằng ngoài tên lửa hành trình vừa nêu, Nga cũng đã thử nghiệm một phi đạn đạn đạo liên lục địa mới có tầm bắn xa hơn và trọng tải lớn hơn các phi đạn thế hệ trước đó.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đề ra mục tiêu hạ giảm tỉ lệ nghèo ở Nga xuống còn một nửa trong nửa nhiệm quyền sắp tới mà theo trông đợi ông sẽ tiếp tục nắm quyền, và tập trung vào nhu cầu phát triển công nghệ.

Các ưu tiên khác được Tổng thống Putin nêu lên bao gồm việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG