Đường dẫn truy cập

Phó TT Pence sẽ đến Nhà Trắng làm việc bình thường dù trợ lý bị nhiễm Covid-19


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence hiện không cần phải cách ly và dự định đến Nhà Trắng đi làm bình thường vào thứ Hai (11/05), Reuters dẫn lời một phát ngôn viên cho biết hôm Chủ nhật (10/05).

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence hiện không cần phải cách ly và dự định đến Nhà Trắng đi làm bình thường vào thứ Hai (11/05), Reuters dẫn lời một phát ngôn viên cho biết hôm Chủ nhật (10/05). Mặc dù trước đó truyền thông cho biết ông Pence đã tự cách ly sau khi một phụ tá của ông dương tính với Covid-19.

Ông Devin O’Malley, phát ngôn viên của ông Pence, cho biết trong một tuyên bố: “Phó Tổng thống Pence sẽ tiếp tục thực hiện theo lời khuyên của Nhóm Y tế Nhà Trắng và không phải cách ly.”

“Hơn nữa, Phó Tổng thống Pence đã xét nghiệm mỗi ngày và kết quả đều âm tính, ông sẽ có mặt tại Nhà Trắng vào ngày mai,” tuyên bố cho biết thêm.

Bà Katie Miller
Bà Katie Miller

Chính quyền Tổng thống Trump không có kế hoạch giới hạn tiếp xúc giữa Phó Tổng thống Pence và Tổng thống Donald Trump, một người thân cận cho Reuters biết hôm 10/05, dù có những lo ngại gia tăng về sự lây lan của Covid-19 trong Nhà Trắng.

Hôm 08/05, ông Trump nói với các phóng viên rằng bà Katie Miller, một phát ngôn viên của ông Pence, đã dương tính với Covid-19, một ngày sau khi có tin loan rằng người phục vụ riêng của ông Trump cũng đã dương tính với virus này.

Ông Trump cho biết bản thân ông trước đó không tiếp xúc với người nữ phát ngôn, người này đồng thời là vợ của cố vấn cấp cao Nhà Trắng Stephen Miller, nhưng bà có tiếp xúc với phó tổng thống Pence.

Hôm 10/05, một phóng viên của hãng tin Bloomberg viết trên Twitter rằng ông Pence đang tự cách ly ngoài Nhà Trắng sau khi trợ lý của ông dương tính Covid-19. Còn đài NBC News loan tin rằng vào cuối tuần ông Pence “tự giới hạn tiếp xúc” với những người khác.

VOA Express

XS
SM
MD
LG