Đường dẫn truy cập

Prudential mua lại đơn vị châu Á của AIG với giá 35 tỉ


Công ty Bảo hiểm Prudential của Anh cho biết sẽ mua lại đơn vị châu Á của công ty AIG Hoa Kỳ với giá 35 tỉ, điều này sẽ giúp AIG trả bớt số tiền họ còn nợ của người đóng thuế Hoa Kỳ.

Prudential loan báo đề nghị của họ muốn mua lại Group AIA của AIG hôm thứ Hai, nói rằng thỏa thuận này sẽ biến Prudential thành công ty bảo hiểm lớn nhất Đông Nam Á.

Prudential cho biết AIG sẽ nhận được 25 tỉ tiền mặt và 10 tỉ bằng cổ phiếu mới của Prudential. Thỏa thuận sẽ phải có sự chấp thuận của các cổ đông và nhà chức trách.

AIG cho biết sẽ dùng tiền này để trả lại một phần khoản tiền 180 tỉ đã nhận từ gói cứu nguy mượn của chính phủ Hoa Kỳ vào cao điểm của cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Prudential đang hoạt động mạnh trên thị trường bảo hiểm tại châu Á. Ông Tidjane Thiam, Giám đốc điều hành của Prudential hôm thứ Hai nói, ông xem châu Á như “đầu máy” tăng trưởng của nhóm trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG