Đường dẫn truy cập

Giáo Hoàng Gioan Phaolô tiến gần đến chỗ được phong thánh


Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô

Hôm thứ Sáu, Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô tiến gần thêm một bước đến chỗ được phong thánh khi đương kim Giáo Hoàng Bênêđictô chấp thuận một phép lạ được gán là do người quá cố thực hiện.

Các giới chức Vatican nói rằng phép lạ này liên hệ đến việc khỏi bệnh Parkinson của một nữ tu người Pháp vào năm 2005, mà y học không thể giải thích được.

Hiện tượng này xảy ra sau khi các nữ tu khác trong dòng cầu nguyện với cố giáo hoàng để xin giúp cho bệnh nhân khỏi bệnh.

Sắc chỉ công nhận phép lạ do đương kim giáo hoàng ký, sẽ mở đường để có thể tổ chức lễ tuyên bố Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô là bậc thánh, dự kiến có thể diễn ra vào đầu tháng 5.

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô đã ra lệnh xúc tiến thủ tục phong thánh này chỉ vài tuần lễ sau khi cố giáo hoàng qua đời tháng tư năm 2005, mà khỏi cần chờ đến 5 năm theo thông lệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG