Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng gặp phải chống đối trong chuyến thăm Anh


Kế hoạch của chuyến viếng thăm cấp nhà nước lịch sử của Ðức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 đến Anh đang gặp phải sự chỉ trích về chi phí của chuyến thăm và sự phẫn nộ ngày càng tăng đối với quan điểm của Vatican về việc trẻ em bị lạm dụng.

Ðức Giáo Hoàng Benedict sẽ bắt đầu chuyến đi thăm kéo dài 4 ngày kể từ ngày mai đến các thành phố Edinburgh, Glasgow, London và Birmingham.

Theo kế hoạch, Ngài sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Anh Quốc, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth và Thủ tướng Anh David Cameron.

Người thọ thuế Anh sẽ phải góp khoảng 18 triệu đôla cho chi phí của chuyến thăm này.

Những người chỉ trích nói rằng Vatican không có những hành động thích hợp để giải quyết các vụ bê bối lạm dụng tình dục của các giáo sĩ đã gây chao đảo giáo hôäi trên khắp châu Âu.

Nhiều người cũng không đồng tình với thái độ của Ðức Giáo Hoàng về vấn đề quyền của người đồng tính, phá thai và tránh thai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG