Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Benedict XI đánh dấu 5 năm lãnh đạo Giáo hội Thiên Chúa giáo


Đức Giáo Hoàng Benedict XI đánh dấu 5 năm lãnh đạo Giáo hội Thiên Chúa giáo

Hôm thứ Hai Đức giáo hoàng Benedict đánh dấu 5 năm đảm nhiệm vai trò lãnh đạo 1,1 tỉ giáo dân Thiên Chúa giáo. Ngày lễ bị vẩn đục vì các vụ tai tiếng lạm dụng tình dục của một số linh mục trong giáo hội.

Trong buổi tiệc trưa đánh dấu lễ kỷ niệm với 60 vị Hồng Y, Đức Giáo Hoàng đã gọi giáo hội Thiên Chúa giáo là một “tội đồ mang thương tích”.

Tuy nhiên, theo tờ L'Observatore Romano, cơ quan ngôn luận chính thức của Vatican, Đức Giáo Hoàng đã không trực tiếp đề cập đến vụ tai tiếng này.

Đức Giáo Hoàng đã nghỉ cuối tuần ở đảo Malta, tại đây hôm Chủ nhật ông đã gặp riêng 8 người nói rằng họ bị từng bị các vị tu sĩ lạm dụng tại một trại mồ côi ở Malta.

Vatican cho biết Đức Giáo Hoàng đã bày tỏ sự hổ thẹn và đau buồn đối với sự đau đớn mà những người này phải gánh chịu khi họ còn nhỏ.

Đức Giáo Hoàng nói với những người này là giáo hội sẽ cố gắng hết sức để đem các tu sĩ phạm tội ấu dâm ra trước công lý và sẽ áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ các trẻ em trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG