Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ba Lan tử nạn trong tai nạn máy bay


Tổng thống Ba Lan tử nạn trong tai nạn máy bay
Tổng thống Ba Lan tử nạn trong tai nạn máy bay

Tổng thống Ba Lan, ông Lech Kaczynski, và nhiều giới chức cao cấp của nước này đã tử nạn ngày hôm nay khi phi cơ của Tổng thống bị rơi trong lúc tìm cách đáp xuống một phi trường ở Nga.

Các giới chức Nga nói rằng máy bay bị vỡ và bốc cháy sau khi đụng ngọn cây khi bay gần tới phi trường của thành phố Smolensk ở miền tây trong lúc có sương mù dày đặc. Họ nói rằng toàn bộ 96 người trên máy bay thiệt mạng.

88 người trong số đó là phái đoàn của chính phủ Ba Lan bao gồm các nhân vật lãnh đạo dân sự và quân sự cao cấp. Các giới chức Ba Lan xác nhận là Tổng thống Kaczynski và vợ ông đáp máy bay đó. Ngoài ra trên máy bay còn có Tư lệnh Quân đội, Thứ trưởng Ngoại giao, Thống đốc Ngân hàng trung ương, mấy mươi nhà lập pháp và các giới chức khác của chính phủ Ba Lan.

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk gọi đây là một bi kịch. Ông cho biết tại cuộc họp báo hôm nay rằng chính phủ đã ban hành lệnh tưởng niệm toàn quốc. Ông cho biết Ba Lan sẽ cử hành lễ mặc niệm trong hai phút vào ngày mai để tưởng nhớ các nạn nhân.

Hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài dinh Tổng thống ở Warsaw. Một phụ nữ ở đây nói rằng vụ này gây đau buồn và kinh động cho cả nước.

Phái đoàn Ba Lan đang trên đường tới Nga để dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày xảy ra vụ lực lượng an ninh Xô Viết thời thế chiến thứ hai sát hại 22.000 sĩ quan Ba Lan ở thị trấn Katyn, gần thành phố Smolensk.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG