Đường dẫn truy cập

Số thiệt mạng trong tai nạn tàu hỏa ở Ba Lan tăng lên 16 người


Nhân viên cứu hộ Ba Lan vừa kéo 1 nạn nhân nữa ra khỏi các mãnh vỡ trong tai nạn xe lửa ở Szczekociny, 4/3/2012

Nhân viên cứu hộ Ba Lan vừa kéo một nạn nhân nữa ra khỏi các mãnh vỡ trong tai nạn do hai chiếc xe lửa chở hành khách đâm đầu vào nhau, nâng số tử vong trong vụ này lên thành 16 người.

Các toán cứu hộ làm việc suốt đêm để lôi những người sống sót lẫn thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn xảy ra tối hôm qua. Ít nhất 56 người trong số khoảng 350 hành khách bị thương, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch.

Hàng tấn kim loại bị dẹp vụn văng tung tóe trên đường ray, các toa xe lửa bị lật úp và nằm chồng lên nhau.

Tới thăm hiện trường sáng sớm hôm nay, Thủ tướng Donald Tusk gọi tai nạn này là thảm họa tàu hỏa thảm khốc nhất tại Ba Lan trong những năm gần đây. Tổng thống Bronislaw Komorowski cho hay sẽ loan báo thời gian để tang toàn quốc.

Chính quyền nói hai chiếc xe lửa chạy hướng về nhau trên cùng đường ray và đâm vào nhau tại khu vực Szczekociny, miền Nam Ba Lan. Một chiếc từ thành phố Przemysl ở Đông Nam đi về hướng thủ đô Warsaw. Chiếc còn lại di chuyển từ Warsaw chạy xuống miền Nam, tới thành phố Krakow.

Giới hữu trách đang điều tra nguyên nhân khiến một trong hai chiếc xe lửa đi ngược chiều, gây ra tai nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG