Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Ba Lan mở phiên họp đặc biệt vinh danh Tổng thống


Các nhà lập pháp Ba Lan hôm nay mở phiên họp đặc biệt để vinh danh Tổng thống Lech Kaczynski và những giới chức cao cấp khác tử nạn máy bay hồi tuần trước.

Thi hài của Ðệ nhất phu nhân Ba Lan, bà Maria Kaczynski, được chở tới Warsaw ngày hôm nay để quàn bên cạnh phu quân của bà. Xác của ông Kaczynski đã được đưa về nước hôm chúa nhật.

Quan tài của họ sẽ được quàn tại dinh tổng thống ở Warsaw.

Các giới chức cho biết lễ tưởng niệm tất cả các nạn nhân của vụ rớt máy bay sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy và sau đó là quốc táng dành cho ông Kaczynski và đệ nhất phu nhân.

Trong khi đó, ngày bầu cử tổng thống dự kiến sẽ được quyền Tổng thống Ba Lan loan báo vào ngày mai.

Ông Bronislaw Komorowski đang giữ chức vụ này cho tới ngày diễn ra cuộc bầu cử mà theo qui định phải được tổ chức trong vòng hai tháng.

Phi cơ Ba Lan chở Tổng thống và một phái đoàn bao gồm các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị hàng đầu đã bị rơi hôm thứ Bảy bên ngoài thành phố Smolensk của Nga trong lúc tìm cách hạ cánh giữa lúc có sương mù dày đặc.

Toàn bộ những người trên máy bay thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG