Đường dẫn truy cập

PKK nhận trách nhiệm về vụ tấn công chết người ở vùng đông nam


Người dân đứng xem hiện trường vụ đánh bom tự sát của phiến quân người Kurd bên ngoài trụ sở cảnh sát Midyat, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, ngày 8 tháng 6 năm 2016.

Những phần tử chủ chiến thuộc Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công chết người hôm thứ Tư nhắm vào một đồn cảnh sát ở tỉnh Mardin thuộc vùng đông nam, làm sáu người chết.

PKK cho biết trong một tuyên bố được đưa lên website của mình: "Một cuộc tấn công tự sát lớn đã được những đồng chí của chúng ta thực hiện nhắm vào trụ sở cảnh sát của lực lượng phát xít nhà nước ở thị trấn Midyat thuộc tỉnh Mardin."

Vụ tấn công nhắm vào thị trấn Midyat với cư dân chủ yếu là người Kurd làm hơn 30 người bị thương.

PKK đã nhắm mục tiêu tấn công cảnh sát và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc đấu tranh của họ giành quyền tự trị ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi một thỏa thuận ngừng bắn đổ vỡ gần một năm trước.

Quân đội cho biết ước tính có khoảng 500 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong khi chiến đấu với phiến quân người Kurd. Quân đội tuyên bố đã tiêu diệt tới 4.900 phần tử chủ chiến PKK ở Thổ Nhĩ Kỳ và ở miền bắc Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG