Đường dẫn truy cập

Phương pháp mới có thể chẩn đoán cơn đau tim trong vòng 1 giờ


Phương pháp mới sẽ có thể tiết kiệm được thời gian và nguồn lực, và đẩy nhanh các phương pháp điều trị cứu mạng sống con người tại các phòng cấp cứu ở bệnh viện
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo cứu cho thấy một phương pháp kiểm tra mới có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán được một cơn đau tim trong vòng 1 giờ.

Các nhà nghiên cứu của Bệnh viện Trường Ðại học Basel ở Thụy Sĩ đã dẫn đầu cuộc khảo cứu này.

Cuộc nghiên cứu gồm việc phát triển các phương pháp kiểm tra để xác định mức độ troponin, một loại đạm trong máu cho thấy sẽ xuất hiện một cơn đau tim.

Sử dụng dữ liệu từ các phương pháp kiểm tra mới đối với troponin, các bác sĩ đã có thể xác định được liệu cơn đau tim đã xảy ra đối với 77% bệnh nhân trong vòng một giờ khi họ tới bệnh viện vì bị đau ngực, nhanh hơn nhiều so với các phương pháp hiện hành.

Các nhà khoa học cho biết cần phải thực hiện thêm các cuộc nghiên cứu trước khi phương pháp kiểm tra này được sử dụng rộng rãi, nhưng phương pháp mới cuối cùng sẽ có thể tiết kiệm được thời gian và nguồn lực, và đẩy nhanh các phương pháp điều trị cứu mạng sống con người tại các phòng cấp cứu ở bệnh viện

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Archives of Internal Medicine.
XS
SM
MD
LG