Đường dẫn truy cập

Cảnh sát lần ra ‘bạn gái của nghi phạm xả súng’


Bà Marilou Danley, bạn gái của nghi phạm xả súng ở thành phố Las Vegas, ông Stephen Paddock.

Sáng ngày 2/10, cảnh sát đã lần ra bà Marilou Danley, bạn gái của nghi phạm xả súng ở thành phố Las Vegas Stephen Paddock, nhưng sau vài giờ thẩm vấn, cảnh sát nói rằng bà Danley có thể vô can trong vụ này, theo tờ Atlanta Journal Constitution.

Cảnh sát trưởng Joseph Lombardo của thành phố Las Vegas nói trong một cuộc họp báo sáng 2/10: "Chúng tôi đã xác định được bà Danley. Nhưng bà không ở cùng ông Paddock khi ông lấy phòng khách sạn Mandalay Bay Resort. Cho đến thời điểm này, chúng tôi tin rằng bà ấy không liên can.”

Cảnh sát cho biết ông Paddock đã sử dụng giấy tờ tùy thân của bà Danley để đăng ký phòng khách sạn.

Trang LinkedIn của bà Danley cho biết bà là một người làm trong sòng bạc và sống ở thành phố Reno, bang Nevada. Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2013, bà làm "người chia bài" cho khu nghĩ dưỡng Atlantis Casino Resort Spa.

Nghi phạm Stephen Paddock, 64 tuổi, đã nổ súng vào đám đông hơn 22.000 khán giả, làm ít nhất 50 người chết và sau đó ông bị phát hiện đã chết trong phòng khách sạn.

Trang The Australian nói bà Marilou Danley, 62 tuổi, gốc người Indonesia và mang quốc tịch Australia.

Ông Eric Paddock ở bang Floriada, người anh em của nghi phạm, nói với Đài CNN rằng hai an anh em như mặt trời với mặt trăng.

Lần cuối ông Stephen liên lạc với ông Eric là cách nay 1 hay 2 tuần, khi ấy, ông Stephen hỏi thăm người mẹ qua điện thoại khi gia đình bị bão Irma gây mất điện.

Người anh trai nói rằng ông biết ông Stephen Paddock có một vài khẩu súng ngắn và có thể có một khẩu súng trường nhưng không biết người anh em có vũ khí tự động hay không.

Khi chuyển từ thành phố Melbourne, Australia về thành phố Mesquite, bang Texas, ông Eric nói ông Stephen không sở hữu có súng máy.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG