Đường dẫn truy cập

Ký giả VOA bị thương trong vụ đánh bom ở Somalia


Hiện trường vụ đánh bom ở Mogadishu hôm 14/10.

Một phóng viên của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ nằm trong số hơn 200 người bị thương trong vụ đánh bom xe tải còn làm hơn 230 người chết ở thủ đô Mogadishu của Somalia hôm 14/10.

Ông Abdulkaidr Mohamed Abdulle là một phóng viên cho ban tiếng Somalia của VOA. Vợ ký giả này xác nhận rằng ông bị thương ở cổ, đầu và tay phải.

Hiện chưa có ai hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom, nhưng các vụ tấn công tương tự từng do nhóm cực đoan Hồi giáo al-Shabab thực hiện.

Tổ chức có liên hệ với nhóm al-Qaida này đang tìm cách lật đổ chính phủ nhằm thiết lập một chính quyền Hồi giáo hà khắc.

Các quan chức y tế nói rằng vụ đánh bom hôm 14/10 là vụ nổ lớn nhất ở Mogadishu trong lịch sử hiện đại của Somalia

Cả Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc đã mạnh mẽ lên án vụ tấn công đồng thời gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân.

Tổng thống Mohamed Abdullahi Farmaajo cho biết rằng nước ông “sẽ dành ba ngày quốc tang cũng như để cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân vô tội”.

Ông cũng kêu gọi người dân đoàn kết chống khủng bố. Ông nói rằng “đây là lúc đoàn kết và cùng nhau cầu nguyện”, và rằng “khủng bố sẽ không thắng thế”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG