Đường dẫn truy cập

Bom xe gây chết người phát nổ giữa giao lộ Mogadishu, san bằng nhà cửa


Một binh sĩ Somalia giúp thường dân bị thương trong vụ nổ bom ở thủ đô Mogadishu, Somalia, ngày 14 tháng 10, 2017.
Một binh sĩ Somalia giúp thường dân bị thương trong vụ nổ bom ở thủ đô Mogadishu, Somalia, ngày 14 tháng 10, 2017.

Ít nhất 25 người thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương trong một vụ nổ bom xe tải gần một giao lộ chính ở thủ đô Mogadishu của Somalia, các quan chức và người chứng kiến cho hay.

Vụ nổ gần Zobe, một giao lộ tấp nập, có thể là một vụ đánh bom tự sát, một quan chức cảnh sát nói với VOA. Những người chứng kiến cho biết vụ nổ xảy ra trong lúc tắc đường.

Một phóng viên của VOA tại hiện trường vụ nổ đếm được ít nhất 25 thi thể khi những thi thể này được xe cứu thương thuộc dịch vụ khẩn cấp của thành phố đưa đi.

Phóng viên này nói rằng các tòa nhà xung quanh khu vực này bị san bằng bởi vụ nổ bom xe tải, và hàng chục chiếc xe bị phá hủy tiếp tục cháy trên đường phố.

Phần lớn nạn nhân là thường dân. Vẫn chưa rõ mục tiêu chính xác của vụ nổ là gì, dù quanh đó có một số khách sạn mà các quan chức chính phủ và nhiều ngoại kiều thuộc các sắc dân khác nhau hay lui tới.

Các lực lượng an ninh cũng đã phá vỡ một vụ tấn công khác khi họ chặn một chiếc xe chở đầy chất nổ hướng tới hiện trường vụ nổ đầu tiên và câu lưu người lái xe, theo các quan chức cảnh sát yêu cầu không tiết lộ danh tính.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG