Đường dẫn truy cập

Phim ‘Star Wars’ đạt doanh thu cao nhất từ trước tới giờ ở Bắc Mỹ


Khán giả tại buổi công chiếu đầu tiên của bộ phim "Star Wars: The Force Awakens".

Chỉ ba tuần sau khi công chiếu, phim Star Wars: The Force Awakens đã trở thành phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại ở khu vực Bắc Mỹ, theo công ty Walt Disney.

The Force Awakens hôm thứ Tư đã vượt qua kỷ lục phòng vé trong nước 760,5 triệu đôla do phim Avatar thiết lập vào năm 2009, Walt Disney cho biết trong một thông cáo.

"Chiều nay, kết quả phòng vé sớm cho thấy Star Wars: The Force Awakens đã trở thành thành bộ phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thị trường nội địa," thông cáo nói.

Thông cáo cũng cảm ơn người hâm mộ, nói rằng bộ phim sẽ không thể nào lập được kỷ lục nếu không có sự "nhiệt tình và hỗ trợ liên tục" của họ.

"Chúng tôi cảm thấy điều đó ở đây và nó thôi thúc chúng tôi mỗi ngày, và nó sẽ tiếp tục trong tương lai rất tươi sáng của Star Wars. Thực sự đã có một sự thức tỉnh — và tất cả đều nhờ các bạn," thông cáo nói.

The Force Awakens, thu về 1,56 tỉ đôla toàn cầu, vẫn xếp sau các phim Avatar, Titanic, và World Jurassic về doanh thu toàn cầu, nhưng có thể vượt qua những phim này sau khi trình chiếu vào ngày thứ Bảy tại Trung Quốc.

The Force Awakens, một câu chuyện liên thiên hà giữa cái thiện và cái ác, là phần thứ bảy trong loạt phim khoa học viễn tưởng do nhà làm phim George Lucas sáng tạo vào năm 1977.

Hãng phim Disney mua lại công ty Lucasfilm trong thương vụ 4 tỉ đôla vào năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG