Đường dẫn truy cập

Philippines: TT sắp nhậm chức hứa sẽ điều tra về người tiền nhiệm


Tân Tổng thống Philippines Benigno 'Noynoy' Aquino (trái) sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày mai

Một ủy ban tìm hiểu sự thật sẽ được thành lập để điều tra những lời khiếu nại về tình trạng tham nhũng của các giới chức cấp cao vào lúc tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức ngày mai.

Ông Benigno Aquino đã loan báo tin này hôm nay khi ông cho biết danh sách tân nội các sẽ giữ lại một thành viên trong chính phủ hiện hành là Bộ trưởng Ngoại giao Alberto Romulo.

Ông Aquino cho biết ủy ban tìm hiểu sự thật sẽ điều tra tất cả các cáo giác đối với vị tiền nhiệm của ông là đương kim Tổng thống Gloria Arroyo, mà nhiệm kỳ 9 năm rưỡi đã bị hoen ố vì 3 lần bị đề nghị đưa ra luận tội về các cáo buộc tham nhũng và gian lận trong lần được bầu lại chức vụ Tổng thống năm 2004.

Ông Aquino là con trai của một lãnh tụ đối lập được nể vì đã bị ám sát dưới thời cai trị của nhà độc tài Ferdinan Marcos.

Thân mẫu của ông là bà Corazon Aquino đã trở thành Tổng thống Philippines trong cuộc cách mạng 'sức mạnh quần chúng' lật đổ ông Marcos năm 1986.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG