Đường dẫn truy cập

Con trai của nhà cố độc tài Philippines giành được ghế tại Thượng viện


Con trai của nhà cố độc tài Philippines giành được ghế tại Thượng viện

Ủy ban bầu cử Philippines cho hay con trai của cố độc tài Ferdinand Marcos đã giành một ghế tại Thượng viện trong các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương hồi tháng này.

Cơ quan bầu cử ngày hôm qua tuyên bố ông Ferdinand Marcos, Jr. cùng với 8 người khác trở thành thượng nghị sĩ. Ủy ban này nói rằng họ sẽ loan báo danh sách 3 người giành những ghế còn lại tại Thượng viện sau.

Cuộc bầu cử hôm 10 tháng 5 cũng đã có lợi cho góa phụ của ông Ferdinand Marcos, bà Imelda Marcos, người đã giành được một ghế trong Quốc hội Philippines. Con gái họ là Imee Marcos cũng được bầu làm thống đốc tỉnh Ilocos Norte.

Bà Imelda Marcos nói rằng bà muốn chuộc lại lỗi lầm của chồng mình với chiến dịch của mình. Ông Ferdinand Marcos đã cai trị Philippines trong 20 năm và đã bị lật đổ sau một cuộc nổi dậy của công chúng.

Thượng nghị sĩ Benigno Aquino dự kiến sẽ được tuyên bố là người giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống trong vài ngày tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG