Đường dẫn truy cập

Philippines muốn Mỹ đưa máy bay do thám hỗ trợ tại Biển Đông


Máy bay do thám U-2 của Hoa Kỳ
Tin Reuters ngày 2/7 đánh đi từ Manila trích thuật phát biểu của Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho biết Manila có thể yêu cầu Hoa Kỳ điều động các máy bay do thám tới Biển Đông để giúp Philippines giám sát vùng biển có tranh chấp, một hành động có thể làm bùng phát thêm căng thẳng với Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt dành cho Reuters, Tổng thống Philippines nói rằng Manila có thể yêu cầu Mỹ cung cấp các máy bay do thám P3C Orion vì Philippines không có các máy bay có khả năng tương tự.

Tháng rồi, Manila cho rút lui các chiếc tàu đụng độ với tàu Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough vì thời tiết xấu, chấm dứt 2 tháng đối đầu tại khu vực có tranh chấp mà Manila khẳng định hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Philippines.

Xem bình luận (33)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG