Đường dẫn truy cập

Philippines giao 3 thuyền viên bị bắt cóc cho Việt Nam


Ba thuyền viên Việt Nam được quân đội Philippines giải cứu và giao cho chính quyền Việt Nam. (Ảnh chụp từ trang ABSABN News)
Ba thuyền viên Việt Nam được quân đội Philippines giải cứu và giao cho chính quyền Việt Nam. (Ảnh chụp từ trang ABSABN News)

Tư lệnh Tây Mindanao của Phillpines hôm 12/11 đã bàn giao ba nạn nhân Việt Nam được giải cứu trong một vụ bắt cóc con tin tại miền Nam nước này, theo hãng tin ABSABN News.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Manila đã tiếp nhận các thuyền viên vào khoảng 11 giờ sáng tại Doanh trại Navarro, ở thành phố Zamboanga.

Trước khi bàn giao, các nạn nhân đã được khám sức khoẻ tại bệnh viện quân đội bên trong trụ sở của Tư lệnh WesMinCom.

Thi thể của một nạn nhân bị bắt cóc nhưng đã chết vì bệnh khi được giải cứu, sẽ được đưa đến thủ đô Manila để kiểm tra tử thi, theo the Star.

Sau khi làm xong các thủ tục và giấy tờ cần thiết tại Manila, ba người này sẽ bay về Việt Nam.

Những thuyền viên này được giải cứu trong một chiến dịch đặc biệt ở tỉnh Tawi-Tawi vào sáng ngày 10/11 từ tay nhóm Abu Sayyaf.

Các nạn nhân này là thuyền viên của tàu MV Giang Hải 5. Họ đã bị bắt cóc ở vùng biển Sulu vào ngày 25/2.

Trong số 17 thuyền viên, hai người đã thiệt mạng khi cố gắng chạy trốn, trong khi 10 người khác đã được giải cứu.

Quân đội Philippines nói rằng Nhóm Abu Sayyaf, được biết đã thực hiện vụ bắt cóc vẫn đang nắm giữ 16 con tin trên đảo Jolo, trong đó có bảy người nước ngoài, bao gồm một người Hà Lan và một người Nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG