Đường dẫn truy cập

Philippines định biểu tình khắp thế giới phản đối Trung Quốc


Người dân Philippines biểu tình trước lãnh sứ quán Trung Quốc tại quận tài chính Makati, Manila, 11/5/2012.
Một liên đoàn mới được lập ra gồm nhiều nhóm người Philippines dự định sẽ tổ chức biểu tình tại Manila và nhiều thành phố thế giới vào ngày 24/7 để phản đối những vụ xâm lấn của Trung Quốc vào vùng biển mà Philippines có chủ quyền.

Theo lời ông Rafael Alunan III, một trong những người lập ra liên đoàn này, thì riêng tại Philippines, các cuộc biểu tình sẽ tập trung trước lãnh sự quán của Trung Quốc tại Makati.

Liên đoàn tuyên bố ngày 27/7 là “ngày phản đối trên toàn thế giới,” ông Alunan nói trong cuộc họp báo hôm 17/7.

Ông nói tiếp, liên đoàn của ông phản đối thái độ hiếu chiến và trắng trợn coi thường luật pháp quốc tế của Trung Quốc, và yêu cầu Trung Quốc hãy ứng xử như một người láng giềng tốt.

Liên đoàn của ông lấy tên là Biển Tây Philippines, WPS, có thành viên là các cựu giới chức chính phủ, thủ lĩnh thanh niên, công dân mạng, và công dân Mỹ gốc Philippines; mệt mỏi và chán nản trước thái độ của Trung Quốc.

(Philippine Daily Inquirer, InterAksyon)

Xem bình luận (30)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG