Đường dẫn truy cập

Chính phủ Philippines đòi hủy bỏ thương lượng liên quan tới tham nhũng


Công lý

Hôm Thứ Tư, chính phủ Philippinnes đã gởi một văn thư yêu cầu tòa án chống tham nhũng đưa ra một hành động khẩn cấp để vô hiệu hóa một thỏa thuận giữa các công tố viên nhà nước và một cựu tướng lãnh cao cấp bị tố cáo là tham nhũng.

Cựu Kiểm Sát Viên quân đội Carlos Garcia, người bị tố cáo là biển thủ tới 7 triệu đô la, đã nhận là có tội đối với một vi phạm nhẹ hơn theo thương lượng nhận tội này.

Hôm Thứ Tư, Phó Chưởng Lý Jose Cadiz, người không can dự trực tiếp tới vụ án này, đã nói với các thông tín viên rằng, tòa án đã làm ngơ trước những bằng chứng rõ ràng đối với ông Garcia khi chấp nhận thỏa thuận vừa kể hồi tháng Năm.

Ông Cardiz cũng nói rằng thỏa thuận này được chấp nhận mà không thông báo cho quân đội là chuyện bất thường vì quân đội là bên bị thiệt hại.

Ông Garcia được phóng thích sau khi đóng tiền thế chân 60.000 đô la trong khi chờ tòa tuyên án.

Những tin liên quan tới việc cựu tướng lãnh này sẽ trả lại chưa tới một nửa số tiền ông ta biển thủ đã gây ra phản ứng tức giận trong công luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG