Đường dẫn truy cập

Hai người bị thương vì bom xe ở Philippines


Andal Ampatuan Jr. (giữa) con trai ông Andal Ampatuan Sr. cùng với 4 thành viên khác trong gia đình bị đưa ra xét xử về tội sát nhân trong vụ giết hại 58 người hồi năm ngoái

Cảnh sát ở miền Nam Philippines cho hay một quả bom cài trên một chiếc xe gắn máy phát nổ hôm nay, làm bị thương 2 người và suýt trúng viên thị trưởng thuộc một thị tộc bị tố cáo thực hiện vụ thảm sát hàng chục người hồi năm ngoái.

Chính quyền cho biết quả bom phát nổ ở thị trấn Shariff Aguak, thuộc tỉnh Maguindanao, chỉ vài phút sau khi đoàn xe chở thị trưởng Akmad Ampatuan của thị trấn Datu Salibo lân cận đi ngang qua.

Cảnh sát cho rằng quả bom khiến 2 cư dân bị thương này dường như nhắm vào ông Ampatuan.

Ông Andal Ampatuan Sr., con trai là Andal Ampatuan Jr., cùng với 4 thành viên khác trong gia đình bị đưa ra xét xử về tội sát nhân trong vụ giết hại 58 người hồi năm ngoái, trong đó có 33 nhà báo tháp tùng thân nhân một đối thủ chính trị của gia tộc Ampatuan khi họ đang trên đường đi đăng ký đề cử trong một cuộc bầu cử ở tỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG