Đường dẫn truy cập

Sập thang máy ở Manila, 10 công nhân thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ khiêng xác các nạn nhân ra khỏi công trình xây dựng nhà cao tầng ở Manila, ngày 27/1/2011

Các giới chức Philippines cho hay 10 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống từ tầng thứ 25 khi một thang máy bị rớt tại một công trình xây dựng nhà cao tầng.

Ông Junjun Binay, thị trưởng khu thương mại Makati của Manila, ngày hôm nay nói rằng công trình đã bị đình chỉ trong khi giới hữu trách phải đảm bảo rằng sẽ không có nguy cơ xảy ra thêm các vụ tai nạn.

Cảnh sát cho biết những người này làm việc cho một nhà thầu phụ chịu trách nhiệm lắp ráp cửa sổ cho tòa tháp chung cư cao tầng này.

Tin tức địa phương cho hay tất cả những công nhân này đã chen chúc trong một thang máy nhỏ, được thiết kế chỉ dành cho hai hoặc ba người, để lên tới tầng trên cùng trong thời gian nghỉ trưa.

Cảnh sát cho biết thang máy đã rơi từ tầng 32 của tòa tháp xuống tới tầng thứ 7, nơi những người đàn ông này đã rớt vào một sàn bê tông.

Một người đàn ông sống sót sau vụ tai nạn và hiện đang được điều trị tại một bệnh viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG