Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nam Sudan trả tự do cho các nhà thầu LHQ


Bản đồ Nam Sudan.

Liên Hiệp Quốc cho biết phiến quân ở Nam Sudan đã trả tự do cho 13 nhà thầu Liên Hiệp Quốc bị bắt làm con tin hồi tuần trước trong lúc hộ tống một chiếc xà lan chở xăng dầu trên sông Nile.

Một thông cáo của Phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan cho biết họ nhận lại các nhà thầu người Nam Sudan trong một công tác hôm Chủ Nhật và chiếc xà lan đã được trao trả.

Liên Hiệp Quốc đòi các phiến quân của nhóm SPLA trả lại ngay 55.000 lít xăng dầu, các thiết bị truyền tin và 6 vũ khí trên chiếc xà lan khi họ chiếm vào ngày 26 tháng 10.

Phiến quân lúc đó cũng bắt 18 binh sĩ duy trì hoà bình, nhưng họ đả thả những người này 3 ngày sau đó.

Liên Hiệp Quốc có 13.000 nhân viên làm việc để bảo vệ thường dân và góp phần thúc đẩy một nỗ lực khu vực để chấm dứt cuộc xung đột bùng ra năm 2013 giữa các lực lượng trung thành với Tổng thống Salva Kiir và những người theo phe cựu Phó Tổng thống Riek machar.

Cuộc xung đột làm hơn 2.2 triệu người ở Nam Sudan phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong đó có 700.000 người chạy sang các nước láng giềng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG