Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hồi giáo Mali phá hủy thêm các đền cổ ở Timbuktu


Các phần tử thuộc nhóm chủ chiến Ansar Dine đã sử dụng các vật dụng để đập phá tại lăng tẩm của các thánh Sufi ở thành phố Timbuktu
Hôm qua, các phần tử nổi dậy Hồi giáo ở miền nam Mali bác bỏ những lời kêu gọi của quốc tế yêu cầu họ ngưng phá hủy các đền thờ cổ ở thành phố Timbuktu.

Qua ngày thứ hai liên tiếp, các phần tử thuộc nhóm chủ chiến Ansar Dine đã sử dụng các vật dụng để đập phá tại lăng tẩm của các thánh Sufi.

Tuần trước Liên hiệp quốc công bố thành phố cổ này là một Di sản Văn hóa Thế giới cần phải được bảo vệ. Tại đây có 16 lăng tẩm cổ.

Hôm qua, một người phát ngôn của Tổng thứ ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon nói rằng những vụ tấn công nhắm vào các địa điểm di tích văn hóa thế giới này là “hoàn toàn không thể biện minh được.”

Người phát ngôn này nói rằng Liên hiệp quốc nhận được những báo cáo nói lăng tẩm của các vị thánh được sùng kính Sidi Mahmoud, Sidi Moctar và Alpha Moya đã bị phá hủy.

Những người Hồi giáo theo chủ trương cứng rắn như nhóm Ansar Dine xem những đền thờ này là một sự báng bổ, thế nhưng những địa điểm này là một phần quan trọng trong việc thờ phượng của người Hồi giáo trên khắp thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG