Đường dẫn truy cập

Phi vụ đầu tiên của SpaceX đưa phi hành gia vào không gian bị hoãn


Tên lửa Falcon 9 của công ty SpaceX trên giàn phóng ở Trung tâm Không gian Kennedy của NASA tại Cape Canaveral, Florida, ngày 27/5/2020.

SpaceX, công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ của doanh nhân ty phú Elon Musk, buộc phải dời lịch dự trù đưa hai phi hành gia người Mỹ vào quỹ đạo chiều ngày 27/5 từ bang Florida (Hoa Kỳ) do thời tiết xấu. Đây được xem là chuyến bay vào không gian đầu tiên của các phi hành gia NASA từ lãnh thổ Mỹ trong vòng 9 năm.

Kế hoạch bị hoãn khi chỉ còn 17 phút nữa là tới giờ tên lửa Falcon 9 được dự trù phóng đi từ Trung tâm Không gian Kennedy để đưa hai phi hành gia Doug Hurley và Bob Behnken tới Trạm Không gian Quốc tế trong cuộc hành trình kéo dài 19 tiếng trên tàu con thoi vừa được công ty thiết kế tên là Crew Dragon.

Sau lần hoãn này, lịch phóng mới được lên kế hoạch là vào chiều thứ Bảy tới đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên Air Force 1 đáp xuống Florida và tới Mũi Canaveral để quan sát vụ phóng. Tỷ phú Musk, Phó Tổng thống Mike Pence và giám đốc NASA, Jim Bridenstine, cũng tới đây để chứng kiến buổi phóng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG