Đường dẫn truy cập

Phi thuyền tư nhân chuẩn bị cập Trạm không gian quốc tế


Trạm Không gian Quốc tế

Phi thuyền không gian tư nhân Dragon đã bắt đầu một loạt các bước thử nghiệm quanh Trạm Không gian Quốc tế (ISS) để chuẩn bị cho lần tiếp xúc và cập vào trạm không gian ở ngoài quỹ đạo, dự kiến diễn ra vào ngày mai.

Cơ quan không gian Hoa Kỳ, NASA, nói phi thuyền không người lái SpaceX Dragon sẽ bay trong bán kính 2,5 km của ISS vào lúc phi thuyền này thực hiện một số bước thử nghiệm hệ thống bay trên khoang của phi thuyền.

Nếu các bước thực hiện ngày hôm nay thành công, phi thuyền Dragon sẽ bay gần ISS và được đặt vào một vị trí mà từ đó một cánh tay robot của trạm có thể nắm lấy nó và neo nó vào một trong các nơi cập bến của ISS.

Sau khi dỡ các đồ tiếp liệu, phi thuyền sẽ được sử dụng lại sẽ rời ISS và trở về trái đất với các thiết bị đã qua sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG