Đường dẫn truy cập

Phe Taliban tấn công nhà khách trong thủ đô Afghanistan


Cảnh sát và lực lượng đặc biệt afghanistan bao vây căn nhà bị các phần tử Taliban tấn công, 28/3/14
Cảnh sát và lực lượng đặc biệt afghanistan bao vây căn nhà bị các phần tử Taliban tấn công, 28/3/14
Các phần tử chủ chiến Taliban đã tấn công một nhà khách được người nước ngoài sử dụng ở thủ đô của Afghanistan hôm nay, dẫn tới một cuộc chạm súng, ít nhất có 5 người bị kẹt lại ở bên trong.

Các giới chức cho hay nhiều kẻ tấn công tự sát đã phong tỏa căn nhà khách ở Kabul, tin tức cho hay có 6 người tại địa điểm này vào lúc tấn công xảy ra, 1 người đã chạy thoát thân. Người ta vẫn còn nghe thấy tiếng súng nổ trong khu vực.

Một tổ chức viện trợ của Mỹ, Roots for Peace, nói với Pháp tấn xã rằng tổ chức của họ đang sử dụng nhà khách, và có 3 người Afghanistan bị thương trong vụ tấn công.

Phe Taliban tố cáo rằng nhà khách này đang được sử dụng như một nhà thờ.

Các giới chức Afghanistan đang ở trong tình trạng báo động cao để phòng các cuộc tấn công có thể xảy ra trong thời gian dẫn tới cuộc bầu cử Tổng Thống Afghanistan ngày 5 tháng Tư.

Các phần tử nổi dậy Taliban đã thề sẽ phá hoại cuộc bầu cử, vẫn được coi là thiết yếu cho sự ổn định của Afghanistan sau khi các lực lượng quốc tế chấm dứt sứ mạng tác chiến của họ trước cuối năm nay.

Nếu thành công, cuộc bầu cử Tổng Thống Afghanistan sắp tới có thể đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước này, có một cuộc chuyển giao quyền hành dân chủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG