Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Hồi giáo chiếm quyền kiểm soát một bệnh viện ở Syria


Phe nổi dậy Hồi giáo tiếp tục giành thắng lợi ở miền Bắc Syria.

Phe nổi dậy Hồi giáo tiếp tục giành thắng lợi ở miền Bắc Syria hôm nay, sau khi tiến chiếm một bệnh viện nơi mà các lực lượng chính phủ Syria đã bị bao vây trong nhiều tuần nay.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria - có trụ sở ở Anh, nói rằng Mặt Trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaida đã chiếm toàn bộ quyền kiểm soát của bệnh viện nằm ở khu ngoại ô thị trấn Jisr al-Shughour.

Hàng chục binh sĩ chính phủ và nhiều người khác đã ẩn náu bên trong bệnh viện từ cuối tháng Tư. Hiện không rõ số phận của những người này, mặc dù al-Nusra cho biết trên trang Twitter của họ rằng họ đang theo đuổi các binh sĩ Syria.

Al-Nusra tháng trước đã chiếm quyền kiểm soát Jisr al-Shughour, một thị trấn chủ yếu từng là một trong những cứ địa cuối cùng của chính phủ Syria tại tỉnh Idlib.

Binh lính của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã bị đẩy lùi ra khỏi thành phố cổ Palmyra, khiến các cổ vật 2000 năm tuổi vô giá lâm vào nguy cơ bị phá huỷ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG