Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Venezuela kêu gọi đình công toàn quốc 2 ngày


Một người biểu tình bị thương trong cuộc tuần hành ở Caracas chống tổng thống Venezuela, 22/7/2017.

Phe đối lập ở Venezuela tuyên bố đình công dài hai ngày trong tuần này nhằm gây áp lực buộc Tổng thống Nicolas Maduro hủy bỏ cuộc bỏ phiếu gây tranh cãi vào ngày 30/7 để bầu quốc hội mới.

Những người biểu tình đã tuần hành hôm 22/7 ở Caracas, tiến đến Tòa án tối cao, hô vang các khẩu hiệu phản đối kế hoạch của Tổng thống Nicolas Maduro về sửa đổi hiến pháp.

Lính cảnh vệ quốc gia đã sử dụng hơi cay tại ít nhất một địa điểm ở Caracas, ngăn chặn những người biểu tình bằng với cách phun hơi cay mù mịt và triển khai nhiều nhân viên công lực đi xe máy.

Bạo lực trong suốt bốn tháng bất ổn phản đối chính phủ đã làm hơn 100 người thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương, hàng trăm người bị bắt giam, và càng làm suy thoái thêm nền kinh tế đã lao dốc trong hơn 3 năm qua.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG