Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Malaysia biểu tình phản đối kết quả bầu cử


Lãnh tụ đối lập Anwar Ibrahim tuyên bố đây là lúc bắt đầu của “một cuộc vận động kịch liệt” để thách thức cuộc đầu phiếu và cải cách hệ thống bầu cử của Malaysia.
Hàng vạn người ủng hộ phe đối lập Malaysia đã xuống đường tối thứ tư để phản đối điều mà họ cho là kết quả bầu cử có gian lận giúp cho liên minh nắm quyền lâu năm tiếp tục nắm quyền.

Lãnh tụ đối lập Anwar Ibrahim phát biểu tại cuộc mít tinh ở ngoại ô Kuala Lumpur rằng đây là lúc bắt đầu của “một cuộc vận động kịch liệt” để thách thức cuộc đầu phiếu và cải cách hệ thống bầu cử của Malaysia.

Những người ủng hộ đã nghe theo chỉ dẫn của ông Ibrahim và đã mặc những chiếc áo thu màu đen có in số “050513” để đánh dấu ngày của cuộc bầu cử mà liên minh của Thủ tướng Najib Razak giành được thắng lợi.

Ông Razak đã tuyên thệ nhậm chức hôm thứ hai vừa qua.

Ông cực lực bác bỏ cáo giác gian lận và nói rằng kết quả đó phù hợp với những cuộc thăm dò ý kiến cho thấy liên minh của ông có phần chắc sẽ chiến thắng.

Hoa Kỳ đã thừa nhận kết quả bầu cử.

Biểu tình phản đối kết quả bầu cử

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG