Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Campuchia huấn luyện biểu tình bất bạo động


Các viên chức Đảng Cứu quốc Campuchia hôm thứ tư đã huấn luyện cho những người ủng hộ họ những cách thức để có phản ứng bất bạo động trước sự khiêu khích của cảnh sát.
Khoảng 1.000 thành viên phe đối lập Campuchia tham gia một buổi huấn luyện về biểu tình bất bạo động để chuẩn bị cho vụ xuống đường qui mô lớn chống lại kết quả cuộc bầu cử hồi tháng 7.

Các viên chức của Đảng Cứu quốc Campuchia hôm thứ tư đã huấn luyện cho những người ủng hộ họ những cách thức để có phản ứng bất bạo động trước sự khiêu khích của cảnh sát, phát giác những kẻ trà trộn vào hàng ngũ biểu tình và tránh dùng những ngôn từ thô tục.

Chính phủ đã bố trí binh sĩ ở thủ đô Phnom Penh và cảnh báo rằng cuộc biểu tình có thể biến thành bạo động.

Nhưng ông Kem Sokha, Phó Chủ tịch Đảng Cứu quốc, nói rằng biểu tình ôn hòa là mục tiêu.

Buổi huấn luyện về biểu tình được tổ chức trong lúc Hội đồng Hiến pháp bác bỏ một yêu cầu của phe đối lập đòi đếm lại phiếu của cuộc bầu cử hồi tháng trước tại 116 địa điểm bầu cử ở tỉnh Battambang.

Phe đối lập tuyên bố họ chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội và tố cáo Đảng Nhân dân Campuchia đương quyền gian lận để làm sai lạc kết quả.

Đảng Nhân dân của Thủ tướng Hun Sen bác bỏ cáo giác đó và nói rằng họ đã giành được thế đa số ở quốc hội.

Xem bình luận (11)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG