Đường dẫn truy cập

Campuchia: Nhân viên tòa án quốc tế xử Khmer Đỏ đình công


Tòa án quốc tế xử cựu viên chức Khmer Đỏ
Hầu hết các nhân viên của tòa án quốc tế tại Phnom Penh đang xử các thủ lĩnh còn sống của Khmer Đỏ đã đình công vì không được trả lương.

Theo tin của ban tiếng Khmer của VOA, gần 200 trong số 250 nhân viên của tòa này không đi làm hôm thứ Hai để phản đối nhiều tháng không được phát lương.

E ngại trước sự kiện các vụ xử có thể bị xáo trộn, phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc Lars Olsen yêu cầu chính phủ Campuchia thực hiện các nghĩa vụ của mình.

Ông nói chính phủ Campuchia có nghĩa vụ phải trả lương cho số nhân viên này, chính phủ đã không làm như vậy từ tháng 5. Ông nói tiếp, Liên Hiệp Quốc quan tâm đến quy trình pháp lý cùng lúc với quan tâm về cuộc sống của các nhân viên tại tòa.

Tuần trước, phát ngôn viên chính phủ Ek Tha kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp thêm ngân khoản, bởi vì Campuchia đã làm đủ phần của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên của tòa này đình công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG