Đường dẫn truy cập

Phe cực hữu Áo dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống


Ông Norbert Hofer, người ra tranh cử với cương lĩnh chống nhập cư và chống châu Âu, giành được 36,4% số phiếu.

Đảng Tự do cực hữu phản đối dân nhập cư giành chiến thắng trong vòng đầu cuộc bầu cử Tổng thống, chiếm hơn 35% số phiếu, bỏ xa năm đối thủ còn lại bao gồm các ứng viên của liên minh cầm quyền.

Ông Norbert Hofer, người ra tranh cử với cương lĩnh chống nhập cư và chống châu Âu, dành được 36,4% số phiếu và sẽ đối mặt với ứng viên độc lập Alexander van der Bellen, cựu thành viên của Đảng Xanh, trong cuộc bầu cử vòng nhì vào tháng tới.

Đây là kết quả tốt nhất của Đảng Tự do trong cuộc bầu cử quốc gia.

Chiến dịch tranh cử của đảng này chủ yếu tập trung vào tác động của cuộc khủng hoảng di dân và 100.000 người tị nạn tới Áo kể từ mùa hè năm ngoái.

Cả hai ứng viên của liên minh cầm quyền Dân chủ Xã hội trung tả là Rudolph Hundstorfer và ứng viên Đảng Nhân dân ôn hòa, ông Andreas Khol, mỗi người được khoảng 11% số phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG