Đường dẫn truy cập

Ủy ban Hạ viện điều tra vụ công ty Nga mua uranium của Mỹ


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa của hai ủy ban tại Hạ viện Mỹ đã khởi động một cuộc điều tra vào thứ Ba về vụ một công ty Nga mua một công ty Canada sở hữu khoảng 20 phần trăm uranium của Mỹ vài năm trước.

Các nhà lập pháp Cộng hòa nói rằng họ muốn biết liệu giao dịch này có được FBI hay các cơ quan khác điều tra đầy đủ hay không trước khi nó được phê chuẩn bởi một ban giám sát đầu tư nước ngoài vào các tài sản chiến lược của Mỹ.

Một số nghị sĩ Cộng hòa tuyên bố rằng Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời bà Hillary Clinton lãnh đạo đã chấp thuận thương vụ này sau khi tổ chức từ thiện của chồng bà nhận được khoản quyên góp trị giá 145 triệu đôla Mỹ, nhưng Bộ Ngoại giao chỉ kiểm soát một ghế trong ban phê chuẩn giao dịch này và báo The New York Times đã đưa tin rằng bà Clinton không tham gia vào quyết định này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG