Đường dẫn truy cập

Phe chủ chiến tấn công các căn cứ của NATO, Afghanistan


Binh sĩ Mỹ tuần tra trụ sở cảnh sát sau vụ tấn công ở Kandahar, ngày 19/6/2012
Các phần tử chủ chiến đã tấn công các lực lượng an ninh quốc tế và Afghanistan tại miền Nam Afghanistan hôm nay, 2 ngày sau khi một nhóm vũ trang mặc y phục cảnh sát nổ súng vào các binh sĩ NATO, giết chết một binh sĩ.

Các giới chức NATO cho hay là sáng sớm hôm nay, 7 phần tử nổi dậy đã vượt vòng ngoài của căn cứ quân sự liên minh tại tỉnh Kandahar, nhưng không có binh sĩ liên minh nào bị giết chết.

Theo báo cáo sơ khởi của các giới chức Afghanistan thì có ít nhất một người nước ngoài bị giết và 2 người bị thương.

Nhiều giờ sau tại thành phố Kandahar, nhà chức trách Afghanistan nói 4 phần tử chủ chiến đã tấn công một chốt kiểm soát của cảnh sát, giết chết ít nhất 3 nhân viên cảnh sát. Một phần tử vũ trang cũng bị giết.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Afghanistan nói một quả bom gài bên vệ đường đã làm thiệt mạng 8 thường dân, kể cả phụ nữ và trẻ em tại tỉnh Helmand ở kế cận.

Các vụ bạo động hôm nay diễn ra vài ngày sau khi nhiều phần tử mặc trang phục cảnh sát quay súng bắn vào các binh sĩ NATO ở Kandahar, giết chết 1 binh sĩ trước khi tẩu thoát.

Trong mấy tháng gần đây đã xảy ra một loạt cuộc tấn công do nhân viên an ninh Afghanistan hoặc những kẻ mặc quân phục hoặc trang phục cảnh sát thực hiện, nổ súng vào các binh sĩ quốc tế.

Tính cho tới nay, có ít nhất có 20 binh sĩ Tây Phương bị giết tại Afghanistan trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG