Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Nga quyết xuống đường, dù hơn 1.000 người bị bắt


Một vụ bắt giữ người biểu tình của cảnh sát Nga.

Phe đối lập Nga cho biết đang hoạch định một cuộc biểu tình trên toàn quốc vào cuối tuần sau, dù cảnh sát đã bắt giữ hơn 1.000 người hôm 3/8 vì bị coi là tham gia một cuộc tuần hành trái phép ở Moscow để yêu cầu bầu cử tự do, theo Reuters.

Phe đối lập nói rằng cuộc tuần hành hôm 3/8 diễn ra ôn hòa để phản đối việc loại ứng viên đối lập trong một cuộc bầu cử ở Moscow vào tháng tới.

OVD-Info, một nhóm theo dõi độc lập, hôm 4/8 nói rằng cảnh sát bắt 1.001 người hôm 3/8. Trừ 19 người bị giam qua đêm, những người còn lại sau đó đã được phóng thích.

Tổ chức này cho biết rằng một số người bị bắt đã bị tịch thu điện thoại và bị tước quyền tiếp cận luật sư.

Các nhà điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với một người đàn ông bị cáo buộc làm một cảnh sát bị thương, theo hãng tin TASS của Nga.

Ông Leonid Volkov, một đồng minh của chính trị gia đối lập chống Kremlin, ông Alexei Navalny, cuối ngày 3/8 nói rằng phong trào chính trị do ông Navalny khởi xướng có kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc vào ngày 10/8.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG