Đường dẫn truy cập

Phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Mỹ


Hoa Kỳ ngày 1/12 xác nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trên lãnh thổ Mỹ nơi một bệnh nhân đã tiêm chủng đầy đủ trở về từ Nam Phi.

Các giới chức y tế công cộng cho hay người bị nhiễm có triệu chứng nhẹ, từ Nam Phi trở về Mỹ hôm 22/11 và xét nghiệm dương tính với COVID bảy ngày sau đó.

Bệnh nhân này đã chích đầy đủ hai mũi vaccine nhưng chưa chích mũi tăng cường thứ ba, theo bác sĩ Anthony Fauci, giới chức hàng đầu của Mỹ về dịch bệnh truyền nhiễm.

Bệnh nhân đang tự cách ly và tới nay tất cả những ai có tiếp xúc gần gũi với người này đều xét nghiệm âm tính, ông Fauci cho báo chí biết.

Biến thể Omicron đã xuất hiện tại hai chục nước trên thế giới.

Bác sĩ Fauci cho biết ít nhất phải hai tuần nữa mới biết được biến thể Omicron lây từ người này sang người khác dễ dàng thế nào, gây bệnh nặng ra sao, và liệu nó có ‘qua mặt’ được vaccine hay không.

Hoa Kỳ cấm nhập cảnh gần như tất cả những người nước ngoài đã có mặt tại một trong tám nước ở phía Nam Châu Phi, nơi phát hiện Omicron đầu tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG