Đường dẫn truy cập

Phát hiện 37 xác chết trong vụ cháy trung tâm thương mại Philippines


Nhân viên cứu hỏa chật vật tranh đấu để kiềm chế đám cháy lớn bùng phát tại một trung tâm mua sắm Philippines ngày 23/12/2017, ở t.p. Davao, miền Nam Philippines.

Các giới chức Philippines hôm 25/12 cho hay nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy thi thể của 37 người bị kẹt lại bên trong khi một đám cháy bùng phát tại một trung tâm thương mại ở thành phố Davao, miền Nam Philippines.

Thị trưởng Davao, bà Sarah Duterte-Carpio, nói đám cháy bùng phát hôm thứ Bảy, tuy nhiên sức nóng quá lớn và khói mù dầy đặc đã cản trở nhân viên cứu hỏa thu hồi xác chết của tất cả các nạn nhân cho tới ngày thứ Hai. Một xác chết đã được phát hiện ngày hôm trước, Chủ nhật 24/12.

Nhà chức trách cho biết các nạn nhân làm việc cho một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ tại trung tâm mua sắm này.

Giám Đốc khu vực của Văn phòng Phòng chống Hỏa hoạn, Wilberto Rico Neil Kwan Tiu, báo tin cho thân nhân các nạn nhân hôm thứ Hai 25/12.

Công ty nghiên cứu tiếp thị có trụ sở đặt ở Hoa Kỳ, là công ty Research Now SSI, có 500 nhân viên làm việc tại cơ sở ở địa phương. Công ty này xác nhận 37 nhân viên của công ty đã thiệt mạng trong cơn hỏa hoạn và đang cung cấp các dịch vụ tư vấn tâm lý cho nhân viên, đồng thời gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG