Đường dẫn truy cập

Pháp truy lùng kẻ tấn công nhà dưỡng lão


Cảnh binh đứng gác gần viện dưỡng lão cho các nhà truyền giáo ở Montferrier-sur-Lez, miền nam nước Pháp, ngày 25/11/2016.

Cảnh sát ở miền nam nước Pháp đang truy lùng một người đàn ông vũ trang đã giết chết một cụ bà ở viện dưỡng lão dành cho các nhà truyền giáo.

Khoảng 60 cư dân của viện dưỡng lão đã được đưa đến nơi an toàn trong khi cảnh sát tiếp tục truy lùng kẻ tình nghi.

Không có dấu hiệu cho thấy đây là một hành động khủng bố.

Người đàn ông đeo mặt nạ, mang súng cưa nòng bất thần xông vào nhà dưỡng lão ở Montferrier-sur-Lez gần Montpellier, là nơi cư ngụ của khoảng 70 cụ ông cụ bà từng làm nghề truyền giáo ở châu Phi.

Nước Pháp hiện được đặt trong trình trạng báo động cao từ năm ngoái, sau hàng loạt vụ tấn công do các phần cực đoan Hồi giáo thực hiện.

Các giới chức chính phủ Pháp nói rằng các nghi can khủng bố bị bắt ở Pháp vào cuối tuần qua từng lập kế hoạch nhằm thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nhiều địa điểm quan trọng tại thủ đô Paris và các khu vực lân cận vào ngày 1/12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG