Đường dẫn truy cập

Pháp:Tổng giám đốc IMF sắp bị chất vấn


Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde
Người đứng đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nói bà phải đối diện với cuộc thẩm vấn của các công tố viên Pháp vào tháng tới vì vai trò của bà trong chức vụ bộ trưởng tài chánh Pháp liên quan tới vụ chi trả một món tiền lớn cho một đại gia Pháp.

Bà Christine Lagarde nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm tại Washington rằng cuộc điều tra không làm bà xao lãng nhiệm vụ tổng giám đốc điều hành IMF.

Nhà chức trách đã bố ráp tư gia bà Lagarde tại Paris hồi tháng trước vì vụ này nhưng bà chưa bị cáo buộc hành vi phạm pháp nào.

Cuộc điều tra tập trung vào vai trò của bà trong vụ tranh chấp giữa doanh nhân Bernard Tapie và ngân hàng Credit Lyonais.

Bà đã đề nghị ra trước một ủy ban trọng tài, mà sau cùng ông Tapie đã thắng hơn 500 triệu đô la. Vụ tranh chấp lâu dài này liên quan tới việc ngân hàng Credit Lyonais bán công ty sản xuất trang phục thể thao Adidas, mà có thời ông Tapie đã làm chủ.

Ông Tapie đã từng mua và bán nhiều công ty, và đã bị tù năm 1997 vì đã thu xếp kết quả một trận bóng đá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG