Đường dẫn truy cập

Pháp tìm cách đóng cửa trại di dân Calais


Tổng thống Pháp Francois Hollande (phải) bắt tay thị trưởng Calais Natacha Bouchart trong chuyến thăm của ông tới cảng Calais, Pháp, 26/9/2016.

Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa tuyên bố sẽ đóng cửa một trại di trú ở Calais vào cuối năm nay.

Trong chuyến thăm cảng Calais hôm thứ Hai, ông Hollande nói trại di trú “chắc chắn bị phá bỏ”. Ông cũng chia sẻ các kế hoạch đưa các di dân từ trại di trú này tới các trung tâm khác trên khắp nước Pháp. Cuối cùng, những người di trú sẽ có thể xin tị nạn tại nước này.

Tổng thống Pháp cũng kêu gọi chính quyền Anh phải làm phận sự của họ trong việc hỗ trợ những người mới đến.

Ông Holland nói: “Tôi quyết tâm xem các nhà chức trách Anh thực hiện phận sự của họ trong nỗ lực nhân đạo mà Pháp đang tiến hành [ở Calais]”.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Hollande đến Calais trên cương vị tổng thống. Ông không đến thăm trại di trú ở Calais, nơi có khoảng từ 7.000 đến 10.000 người di cư đến từ Sudan và Afghanistan hiện đang sống tại đây.

“Chúng ta đang tiến gần đến một giải pháp”, ông Hollande cho biết thêm rằng việc đóng cửa trại sẽ hoàn tất theo “các giá trị của quốc gia”.

Các giới chức có kế hoạch di chuyển người tị nạn đến 164 trung tâm ở Pháp trước khi mùa đông đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG