Đường dẫn truy cập

Pháp tịch thu hộ chiếu 6 công dân định bay sang Syria


Sân bay quốc tế Charles de Gaulle tại Roissy, gần Paris.

Nhà chức trách Pháp loan báo vừa ngăn chặn 6 công dân sắp bay sang Syria, không cho họ xuất cảnh, theo một đạo luật chống khủng bố mới được ban hành để ngăn làn sóng những tay súng ngoại quốc gia nhập các nhóm chủ chiến ở nước ngoài.

Bộ Nội vụ Pháp cho hay hộ chiếu của nhóm này đã bị tịch thu và đang chuẩn bị thêm 40 lệnh cấm hành chính khác nữa.

Theo luật mới, hộ chiếu và chứng minh thư của các công dân này sẽ bị cầm giữ trong nửa năm và chính phủ có quyền gia hạn lệnh giữ giấy tờ của họ lâu hơn.

Người ta tin rằng hàng trăm công dân Pháp đang chiến đấu cùng các nhóm chủ chiến ở Syria, kể cả nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Bộ Nội vụ Pháp lưu ý rằng đường dây nóng mở ra từ tháng 4 năm ngoái để các gia đình báo cáo những nghi ngại về chủ nghĩa cực đoan và tôn giáo cực đoan đã nhận được chừng 1.000 trường hợp báo cáo.

Cũng trong ngày hôm nay, tàu chiến hàng đầu của Pháp, hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle, chính thức gia nhập liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq tiếp theo cam kết của chính phủ Pháp hồi tháng rồi sau vụ thảm sát Charlie Hebdo ở Paris, nhằm tăng cường sự tham gia của Pháp vào cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG