Đường dẫn truy cập

Pháp vẫn duy trì biện pháp trừng phạt Iran


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) tại buổi lễ tiếp đón Tổng thống Pháp Francois Hollande đến thăm Israel, 17/11/13
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) tại buổi lễ tiếp đón Tổng thống Pháp Francois Hollande đến thăm Israel, 17/11/13
Tổng thống Pháp Francois Hollande nói chính phủ của ông sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt cũng như gây áp lực đối với Iran cho đến khi nào ông chắc chắn rằng nước này từ bỏ chương trình võ khí hạt nhân đang bị nghi ngờ.

Ông Hollande đưa ra lời cam kết với các nhà lãnh đạo Israel khi ông đến thăm Israel hôm Chủ nhật ngày đầu trong chuyến đi thăm 3 ngày.

Trong buổi lễ tiếp đón ông tại sân bay, nhà lãnh đạo Pháp tuyên bố Pháp sẽ không dung chấp việc phổ biến hạt nhân. Trong tuyên bố bằng tiếng Hebrew, Tổng thống Hollande cũng nói, “Tôi sẽ luôn luôn là một người bạn của Israel.”

Israel thúc giục Pháp và 5 cường quốc khác đừng nới lỏng các biện pháp chế tài Iran, trong khi họ thương thảo với chính phủ của Tổng thống Iran Hassan Rouhani, người nhậm chức tổng thống hồi tháng 8 năm nay.

Các nhà lãnh đạo Israel xem việc Iran trang bị võ khí hạt nhân như một mối đe dọa cho sự sinh tồn của nước họ. Iran đã nhiều lần lên tiếng đòi xóa bỏ đất nước Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG