Đường dẫn truy cập

Pháp phái thêm quân tới Cộng hòa Trung Phi


Binh sĩ Pháp lục soát 1 căn nhà trong khu vực Kitô giáo ở Bangui, Cộng hòa Trung Phi, 11/2/2014
Pháp cho biết họ sẽ phái thêm 400 binh sĩ để giúp chống lại bạo động leo thang ở Cộng hòa Trung Phi.

Bộ trưởng Ngoại giao Laurent Fabius nói rằng nước ông cũng đang yêu cầu Liên hiệp Âu châu đẩy nhanh việc bố trí 500 binh sĩ mà liên hiệp này đã hứa.

Các tổ chức nhân quyền cảnh báo về những vụ thảm sát giáo phái ở Cộng hòa Trung Phi trong lúc có tin nói rằng những dân quân chống Balaka đang giết hại người Hồi giáo và xua đuổi họ ra khỏi các khu xóm.

Hôm qua, hàng ngàn người Hồi giáo tìm cách chạy khỏi thủ đô Bangui trên những đoàn xe, nhưng họ đã bị binh sĩ duy trì hòa bình ra lệnh quay lại vì e rằng họ sẽ bị tấn công trong lúc đi qua những khu vực có nhiều biến động ở thủ đô.

Cũng trong ngày hôm qua, các công tố viên Cộng hòa Trung Phi cho biết họ đã phát giác một ngôi mộ tập thể ở Bangui trong đó có ít nhất 13 thi hài. Họ nói rằng ngôi mộ nằm trong một doanh trại của các cựu chiến binh của nhóm Seleka, phần lớn là người Hồi giáo.

Phát biểu tại New York hôm thứ sáu, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon nói rằng kết cấu xã hội ở Cộng hòa Trung Phi đang bị phá nát và cộng đồng quốc tế phải hành động quyết liệt để ngăn chận tình trạng xấu nhất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG