Đường dẫn truy cập

Pháp điều tra về liên hệ khủng bố của vụ xả súng trên xe lửa


Đội pháp y tham gia điều tra cạnh xe lửa Thalys tại ga Arras, miền bắc nước Pháp, 22/8/2015.

Trong lúc các nhà điều tra chống khủng bố Pháp thẩm vấn nghi can vụ nổ súng trên xe lửa, một số người, trong đó có 3 người Mỹ, đã được tán dương vì ngăn chận được một vụ thảm sát.

Ba người này được thị trưởng của thành phố Arras ở miền bắc nước Pháp trao tặng huân chương. Thành phố này là nơi đoàn tàu ngừng lại và nghi can bị bắt sau khi nổ súng, gây thương tích cho 3 người, trong đó có 2 người Mỹ, trên chuyến xe lửa từ Amsterdam tới Paris.

Trong số những người được xem là anh hùng có một quân nhân Mỹ tên Spencer Stone. Một hành khách người Anh cho biết Stone bị hung thủ gây thương tích ở cổ và tay trong lúc tìm cách trói kẻ tấn công.

Các giới chức Pháp cho biết động cơ của hung thủ hiện chưa được rõ, nhưng cảnh sát chống khủng bố đang dẫn đầu cuộc điều tra. Cảnh sát xác định kẻ nổ súng là một thanh niên 26 tuổi người gốc Ma Rốc và nói rằng hung thủ mang theo một khẩu súng AK-47, một khẩu súng lục, và một con dao cắt thùng hoặc dao lam.

Tại cuộc họp báo hôm thứ sáu, ông Cazeneuve cho biết hai người Mỹ đã tiếp tay áp đảo kẻ tấn công và một trong hai người này nằm trong số những người bị thương. Ông nói “Nếu không có sự dũng cảm của họ, chắc chắn là chúng ta đã phải đối mặt với một bi kịch khủng khiếp.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG